EN  |  TH
admin
0 comment

Microsoft เปิดตัวแท็บเล็ต Windows8 ในชื่อ…

เมื่อเช้าเวลาประมาณ ตี 5 .45 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน Microsoft จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอะไรบางอย่าง ที่ Los Angelis รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา งานจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน ปรากฏสิ่งที่เปิดตัวในเช้าวันนี้ มันคือแท็บเล็ตใหม่จาก Microsoft ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ..

Read More
0 comment

Facebook ซื้อ Face.com แล้ว!…

ข่าวลือเป็นจริงขึ้นมาจนได้ เพราะสดๆร้อนเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมานี้เอง (19 มิถุนายน 2555 )?เว็บไซต์???ซึ่งเป็นเว็บพัฒนาระบบจดจำใบหน้าบนรูปภาพ??ว่าได้ตกลงขายให้กับทาง Facebook แล้ว? ?เป็นเว็บไซต์บริการเทคโนโลยีจดจำใบหน้า เป็นเว็บจากประเทศอิสราเอล ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 มีแอพบน Facebook ชื่อ??และมีแอพพลิเคชั่นบน iOS ชื่อว่า??นอกจากนี้ ยังเปิด API ให้เหล่านักพัฒนาเข้ามาร่วมใช้งานได้ด้วย..

Read More
0 comment

Infographic ข้อมูลเผยคนไทยใช้ Facebook ช่วงเวลาไหนมากที่สุด?

มี infographic ที่ใกล้ตัวผู้ใช้ facebook ชาวไทยโดยตรง โดยข้อมูลจาก OBVOC (Onebit Voice of Consumer) ได้เผยสถิติเกี่ยวกับช่วงเวลาไหนที่คนไทยใช้ Facebook มากที่สุด ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ OBVOC ได้สร้างเป็นข้อมูล Infographic ?เดือนพฤษภาคม 2555..

Read More
0 comment

ไอทีต้องทำงานอย่างไรถึงจะเข้าตาเจ้านายและผู้รับบริการ

สำหรับน้องๆ ที่จบใหม่หลายๆคนคงจะเคยได้ยินว่าการทำงานในสายงานไอที ?ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ" นั่นเป็นเรื่องจริงที่ผมเจอมากับตัว ต้องบอกเลยว่าผมทำงานในสายงานไอทีมากว่า 10 ปี ได้เห็นอะไรมาเยอะและได้ทำงานกับคนหลายประเภท ปัจจุบันผมดำรงตำแหน่ง IT Manager มีลูกน้องหลายคนหลายประเภท จนวันนี้ผมเลยมีความเข้าใจว่าการทำงานไอทีนั้นไม่ได้หมายความว่า เก่งเพียงอย่างเดียวจะเพียงพอให้คุณประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องประกอบไปด้วย Service Mind, Positive Attitude, Punctuality,..

Read More
0 comment

6 ข้อคิดก่อนสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

โดย Miss Career 12 ตุลาคม 2555 เย้! ในที่สุดก็เรียนจบได้ปริญญาตรีซะที ต่อไปนี้ไม่ต้องใส่เครื่องแบบนักศึกษา ไว้ผมทรงไหนก็ได้ไม่มีอาจารย์มาคอยจับผิด ตื่นกี่โมงก็ได้ไม่ต้องไปมหาวิทยาลัยแล้ว ไชโย้++ ... ยินดีด้วยค่ะที่จบปริญญาตรีซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐาน ณ ปัจจุบันในสังคมไทยทีเดียว แต่คงเป็นอารามดีใจแค่ช่วงสั้นๆ เพราะน้องๆบัณฑิตใหม่คงรู้ว่าต้องเลือกทางเดินแล้วแหละว่าจะทำอะไรกับชีวิตหลังจบป.ตรี ทางเลือกประเภทใหญ่ๆก็คือ หางาน..

Read More
0 comment

4 ข้อง่ายๆในการเขียน Resume สำหรับนักศึกษาจบใหม่

โดย.....Miss Career 22 ตุลาคม 2555 ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายสำหรับนักศึกษาจบใหม่ในการเขียนประวัติย่อหรือที่เราเรียกว่า Resume (ออกเสียงว่า “เรซูเม่”) ที่ว่าง่ายคือยังจำได้อยู่ว่าทำอะไรเมื่อไร ที่ยากคือจะเขียนยังไงให้ประสบการณ์น้อยนิดเหล่าเป็นที่สนใจของจ้าง? ถ้าใครยังไม่ได้อ่านบทความขอให้อ่านค่ะจะช่วยให้น้องเขียนเรซูเม่และเตรียมตัวได้ดีขึ้น น้องๆคะนายจ้างทุกคนแหละค่ะเค้าสนใจว่าน้องสามารถทำอะไรได้บ้าง นั่นหมายความว่าน้องต้องถ่ายทอดให้เห็นว่าสิ่งที่น้องเรียนหรือทำมาจะนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการทำงานอย่างไรบ้างค่ะ สิ่งที่น้องเรียนหรือกิจกรรมที่ทำมาเป็นหลักฐานรองรับเท่านั้นค่ะ เราลองมาเริ่มดูกันเลยว่า resume สำหรับนักศึกษาจบใหม่ควรเขียนอย่างไรให้น่าสนใจ ^^   การเขียนวัตถุประสงค์ในใบประวัติ ควรเป็นทางการกระชับ ระบุชัดเจนเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติและความรู้ที่เรามี..

Read More
0 comment

10 Tips ในการสัมภาษณ์งาน

      หาข้อมูลของบริษัทที่จะไป สัมภาษณ์งาน โดย…..Miss Career 29 ตุลาคม 2555 จะไปสัมภาษณ์ที่ไหนต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนั้นไว้ก่อนไป สัมภาษณ์งาน เป็นพื้นฐานเลยค่ะ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์ว่าเราสนใจที่จะทำงานบริษัทเค้า หลายๆบริษัทมีเว็บไซต์หรือเพจบนเฟสบุ๊คซึ่งน้องๆหาข้อมูลได้ไม่ยากเลย     เลือกจุดเด่น กำหนดทักษะหรือประสบการณ์เด่นๆของเรา 3 ข้อ..

Read More
0 comment

คนที่ใช่..สำหรับนายจ้างยุคใหม่

โดย Miss Career 2 พฤจิกายน 2555 โลก ไม่เคยหยุดหมุน....สำหรับหนุ่ม-สาว ยุคใหม่   ยุคของโลกที่หมุนไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และความคิดสร้างสรรค์ของวัยหนุ่ม-สาวอย่างเรา แล้วในมุมมอง ของนายจ้างล่ะ  เขากำลังมองหาใคร...ที่จะเข้ามาพัฒนาองค์กรร่วมกันโลกแห่งการแข่งขันที่เราต้องเตรียมพร้อมกว่าผู้อื่น เพื่อตำแหน่งงานเดียวกัน .....วันนี้เรามาเตรียมพร้อมให้เข้าถึงใจ “นายจ้าง” กันดีกว่า เมื่อนายจ้างจะรับเด็กจบใหม่เข้าทำงาน แน่นอน..

Read More
0 comment

ทักษะเด่นเพิ่มโอกาสการทำงาน ประชาคมเศษฐกิจอาเซียน

โดย Miss Career ปี 2558 แล้วนะคะที่10 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งรวมถึงประเทศไทยของเราด้วยจะรวมตัวเป็นประชาคมเศษฐกิจอาเซียน สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่นอนคือการเปิดการค้าและการเคลื่อนย้ายแรงงานฝีมือระหว่างประเทศสมาชิกที่เสรีมากขึ้น บริษัทไทยจะเข้าไปเปิดสาขาในประเทศสมาชิกมากขึ้นและบริษัทจากประเทศสมาชิกเองก็จะเข้ามาเปิดกิจการในประเทศไทยมากขึ้น และใช่แล้วค่ะคนทำงานอย่างเราก็จะมีงานให้เลือกมากขึ้นทั้งในประเทศเองและประเทศเพื่อนบ้าน ^^ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้โอกาสนี้ คนที่จะมีโอกาสคือคนที่เตรียมพร้อมค่ะ ทักษะที่ควรเตรียมนอกจากทักษะด้านงานโดยตรงเช่น ถ้าเรียน IT มาก็ควรจะรู้จริงด้านนี้หรือมีใบ certificate ไว้ ทักษะที่แนะนำให้เร่งรีบพัฒนาต้อนรับ AEC..

Read More
0 comment

แล้ว(มัน)ก็มาถึง

โดย Miss Career    และแล้ว...ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC เพื่อให้ประเทศสมาชิก 10 ประเทศคือไทย มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ ลาว กัมพูชา เวียดนาม ฟิสิปปินส์ อินโดนีเซีย และบรูไน มีการเคลื่อนย้ายสินค้า..

Read More
Tags
CSR ITSS Microsoft Positive Attitude resume สําหรับนักศึกษาจบใหม่ Surface walk-in การทำงาน การปรับตัว การพัฒนาตัวเอง ทักษะการสื่อสาร ทักษะความเป็นผู้นำ ทำงานวันแรก ทำงานให้ประสบความสำเร็จ ทำงานไอที นักศึกษาจบใหม่ บริหารเวลา ประสบการณ์ทำงาน ประสบความสำเร็จ พนักงานใหม่ พัฒนาการทำงาน พัฒนาตัวเอง มนุษย์เงินเดือน ลาออก ลาออกจากงาน วางแผนอาชีพ สมัครงาน สมัครงาน IT สมัครงานไอที สัมภาษณ์งาน สัมภาษณ์งานไอที หางาน หางานไอที ออกจากงาน เคล็ดการทำงาน เคล็ดลับการทำงาน เปลี่ยนงาน เปลี่ยนงานใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อนร่วมงาน เรซูเม่ เริ่มต้นทำงาน แท็บเล็ต แนะนำตัวสัมภาษณ์งาน โซเชียลในที่ทำงาน