admin, Author at Professional One
 EN |   TH
admin
0 comment

Microsoft เปิดตัวแท็บเล็ต Windows8 ในชื่อ…

เมื่อเช้าเวลาประมาณ ตี 5 .45 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน Microsoft จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอะไรบางอย่าง ที่ Los Angelis รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา งานจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน ปรากฏสิ่งที่เปิดตัวในเช้าวันนี้ มันคือแท็บเล็ตใหม่จาก Microsoft ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ..

Read More
0 comment

Facebook ซื้อ Face.com แล้ว!…

ข่าวลือเป็นจริงขึ้นมาจนได้ เพราะสดๆร้อนเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมานี้เอง (19 มิถุนายน 2555 )?เว็บไซต์???ซึ่งเป็นเว็บพัฒนาระบบจดจำใบหน้าบนรูปภาพ??ว่าได้ตกลงขายให้กับทาง Facebook แล้ว? ?เป็นเว็บไซต์บริการเทคโนโลยีจดจำใบหน้า เป็นเว็บจากประเทศอิสราเอล ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 มีแอพบน Facebook ชื่อ??และมีแอพพลิเคชั่นบน iOS ชื่อว่า??นอกจากนี้ ยังเปิด API ให้เหล่านักพัฒนาเข้ามาร่วมใช้งานได้ด้วย..

Read More
0 comment

Infographic ข้อมูลเผยคนไทยใช้ Facebook ช่วงเวลาไหนมากที่สุด?

มี infographic ที่ใกล้ตัวผู้ใช้ facebook ชาวไทยโดยตรง โดยข้อมูลจาก OBVOC (Onebit Voice of Consumer) ได้เผยสถิติเกี่ยวกับช่วงเวลาไหนที่คนไทยใช้ Facebook มากที่สุด ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ OBVOC ได้สร้างเป็นข้อมูล Infographic ?เดือนพฤษภาคม 2555..

Read More
0 comment

ไอทีต้องทำงานอย่างไรถึงจะเข้าตาเจ้านายและผู้รับบริการ

สำหรับน้องๆ ที่จบใหม่หลายๆคนคงจะเคยได้ยินว่าการทำงานในสายงานไอที ?ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ" นั่นเป็นเรื่องจริงที่ผมเจอมากับตัว ต้องบอกเลยว่าผมทำงานในสายงานไอทีมากว่า 10 ปี ได้เห็นอะไรมาเยอะและได้ทำงานกับคนหลายประเภท ปัจจุบันผมดำรงตำแหน่ง IT Manager มีลูกน้องหลายคนหลายประเภท จนวันนี้ผมเลยมีความเข้าใจว่าการทำงานไอทีนั้นไม่ได้หมายความว่า เก่งเพียงอย่างเดียวจะเพียงพอให้คุณประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องประกอบไปด้วย Service Mind, Positive Attitude, Punctuality,..

Read More
0 comment

6 ข้อคิดก่อนสมัครงานสำหรับเด็กจบใหม่

โดย Miss Career 12 ตุลาคม 2555 เย้! ในที่สุดก็เรียนจบได้ปริญญาตรีซะที ต่อไปนี้ไม่ต้องใส่เครื่องแบบนักศึกษา ไว้ผมทรงไหนก็ได้ไม่มีอาจารย์มาคอยจับผิด ตื่นกี่โมงก็ได้ไม่ต้องไปมหาวิทยาลัยแล้ว ไชโย้++ ... ยินดีด้วยค่ะที่จบปริญญาตรีซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐาน ณ ปัจจุบันในสังคมไทยทีเดียว แต่คงเป็นอารามดีใจแค่ช่วงสั้นๆ เพราะน้องๆบัณฑิตใหม่คงรู้ว่าต้องเลือกทางเดินแล้วแหละว่าจะทำอะไรกับชีวิตหลังจบป.ตรี ทางเลือกประเภทใหญ่ๆก็คือ หางาน..

Read More
0 comment

4 ข้อง่ายๆในการเขียน Resume สำหรับนักศึกษาจบใหม่

โดย.....Miss Career 22 ตุลาคม 2555 ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายสำหรับนักศึกษาจบใหม่ในการเขียนประวัติย่อหรือที่เราเรียกว่า Resume (ออกเสียงว่า “เรซูเม่”) ที่ว่าง่ายคือยังจำได้อยู่ว่าทำอะไรเมื่อไร ที่ยากคือจะเขียนยังไงให้ประสบการณ์น้อยนิดเหล่าเป็นที่สนใจของจ้าง? ถ้าใครยังไม่ได้อ่านบทความขอให้อ่านค่ะจะช่วยให้น้องเขียนเรซูเม่และเตรียมตัวได้ดีขึ้น น้องๆคะนายจ้างทุกคนแหละค่ะเค้าสนใจว่าน้องสามารถทำอะไรได้บ้าง นั่นหมายความว่าน้องต้องถ่ายทอดให้เห็นว่าสิ่งที่น้องเรียนหรือทำมาจะนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการทำงานอย่างไรบ้างค่ะ สิ่งที่น้องเรียนหรือกิจกรรมที่ทำมาเป็นหลักฐานรองรับเท่านั้นค่ะ เราลองมาเริ่มดูกันเลยว่า resume สำหรับนักศึกษาจบใหม่ควรเขียนอย่างไรให้น่าสนใจ ^^   การเขียนวัตถุประสงค์ในใบประวัติ ควรเป็นทางการกระชับ ระบุชัดเจนเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติและความรู้ที่เรามี..

Read More
0 comment

10 Tips ในการสัมภาษณ์งาน

      หาข้อมูลของบริษัทที่จะไป สัมภาษณ์งาน โดย…..Miss Career 29 ตุลาคม 2555 จะไปสัมภาษณ์ที่ไหนต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนั้นไว้ก่อนไป สัมภาษณ์งาน เป็นพื้นฐานเลยค่ะ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์ว่าเราสนใจที่จะทำงานบริษัทเค้า หลายๆบริษัทมีเว็บไซต์หรือเพจบนเฟสบุ๊คซึ่งน้องๆหาข้อมูลได้ไม่ยากเลย     เลือกจุดเด่น กำหนดทักษะหรือประสบการณ์เด่นๆของเรา 3 ข้อ..

Read More
0 comment

คนที่ใช่..สำหรับนายจ้างยุคใหม่

โดย Miss Career 2 พฤจิกายน 2555 โลก ไม่เคยหยุดหมุน....สำหรับหนุ่ม-สาว ยุคใหม่   ยุคของโลกที่หมุนไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และความคิดสร้างสรรค์ของวัยหนุ่ม-สาวอย่างเรา แล้วในมุมมอง ของนายจ้างล่ะ  เขากำลังมองหาใคร...ที่จะเข้ามาพัฒนาองค์กรร่วมกันโลกแห่งการแข่งขันที่เราต้องเตรียมพร้อมกว่าผู้อื่น เพื่อตำแหน่งงานเดียวกัน .....วันนี้เรามาเตรียมพร้อมให้เข้าถึงใจ “นายจ้าง” กันดีกว่า เมื่อนายจ้างจะรับเด็กจบใหม่เข้าทำงาน แน่นอน..

Read More
0 comment

ทักษะเด่นเพิ่มโอกาสการทำงาน ประชาคมเศษฐกิจอาเซียน

โดย Miss Career ปี 2558 แล้วนะคะที่10 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งรวมถึงประเทศไทยของเราด้วยจะรวมตัวเป็นประชาคมเศษฐกิจอาเซียน สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่นอนคือการเปิดการค้าและการเคลื่อนย้ายแรงงานฝีมือระหว่างประเทศสมาชิกที่เสรีมากขึ้น บริษัทไทยจะเข้าไปเปิดสาขาในประเทศสมาชิกมากขึ้นและบริษัทจากประเทศสมาชิกเองก็จะเข้ามาเปิดกิจการในประเทศไทยมากขึ้น และใช่แล้วค่ะคนทำงานอย่างเราก็จะมีงานให้เลือกมากขึ้นทั้งในประเทศเองและประเทศเพื่อนบ้าน ^^ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้โอกาสนี้ คนที่จะมีโอกาสคือคนที่เตรียมพร้อมค่ะ ทักษะที่ควรเตรียมนอกจากทักษะด้านงานโดยตรงเช่น ถ้าเรียน IT มาก็ควรจะรู้จริงด้านนี้หรือมีใบ certificate ไว้ ทักษะที่แนะนำให้เร่งรีบพัฒนาต้อนรับ AEC..

Read More
0 comment

แล้ว(มัน)ก็มาถึง

โดย Miss Career    และแล้ว...ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC เพื่อให้ประเทศสมาชิก 10 ประเทศคือไทย มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ ลาว กัมพูชา เวียดนาม ฟิสิปปินส์ อินโดนีเซีย และบรูไน มีการเคลื่อนย้ายสินค้า..

Read More